3 Tip làm sạch balo vải bạn không nên bỏ lỡ

3 Tip làm sạch balo vải bạn không nên bỏ lỡ

balo-vai

Nếu balo của bạn có một vài vết bẩn, thì đã đến lúc phải làm sạch balo, dưới đây là một số mẹo hữu ích mà Truely Totes nghĩ là cần biết với bạn để làm sạch balo vải khi giặt bằng máy giặt, giặt bằng tay cũng như sấy khô chiếc balo của bạn.

Balo vải và mẹo giặt bằng máy giặt

Hầu hết các loại ba lô vải mà chúng ta thường bắt gặp sẽ có một chất liệu cố định như nylon đều có thể giặt bằng máy, nhưng việc kiểm tra nhãn hướng dẫn sử dụng trước tiên luôn an toàn. Đảm bảo làm trống hoàn toàn ba lô của bạn trước khi cho vào máy giặt. Xử lý trước mọi vết bẩn bằng chất tẩy vết bẩn mà bạn chọn bằng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng và để yên trong 30 phút. 

Dung dịch làm sạch bằng nước và chất lỏng có tỷ lệ bằng nhau sẽ hoạt động tốt. Tránh sử dụng sản phẩm có chứa chất tẩy trắng. Đặt túi vào trong vỏ gối hoặc túi giặt để giữ dây đai và khóa kéo không bị vướng vào máy. 

Ngoài ra, bạn có thể rửa nó từ trong ra ngoài. Giặt theo chu trình lạnh, nhẹ nhàng với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Sau khi chu trình hoàn tất, hãy lau sạch nước thừa từ bên trong và bên ngoài ba lô bằng khăn sạch trước khi để khô.

balo-vai
balo vải

Balo vải và mẹo giặt tay

Nếu bạn muốn giặt balo bằng tay, hãy đảm bảo bạn có bàn chải/bàn chải đánh răng mềm, vải/miếng bọt biển và khăn tắm. Hãy nhớ làm trống hoàn toàn túi trước khi bắt đầu giặt và loại bỏ mọi mảnh vụn hoặc mảnh vụn bằng cách lắc chúng ra. Bắt đầu bằng cách mở khóa kéo các túi, cắt bớt các sợi chỉ lỏng lẻo và tháo các vật dụng có thể tháo rời như dây đai ra khỏi túi và giặt riêng.

Loại bỏ mọi vết bẩn bằng chất tẩy vết bẩn và để yên trong 30 phút trước khi giặt.Đổ đầy chậu hoặc bồn với lượng nước ấm vừa đủ để ngập đồ vật và thêm một thìa chất tẩy rửa nhẹ để tạo ra nước xà phòng.

Chà túi bằng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển chà rửa, tập trung vào những vùng bẩn, đồng thời không quên làm sạch bên trong.

Sau khi thực hiện xong, hãy xả nước bẩn và thay bằng nước sạch. Rửa túi thật kỹ và vắt càng mịn càng tốt. Quấn túi trong một chiếc khăn để hút bớt nước thừa trước khi sấy khô.

balo vải
balo vải

Một số bài viết tương tự các bạn có thể tham khảo:

>>> 3 cách chọn túi tote cho nam vào mùa hè thêm tự tin

>> Khám phá túi vải canvas nam phong cách và tiện lợi trong năm 2023

 

Sấy ba lô vải

Luôn làm khô ba lô một cách tự nhiên bằng cách treo ba lô lên, bên ngoài hoặc bên trong, thay vì dùng máy sấy vì điều này có thể làm hỏng vải. Đảm bảo mở túi để túi có thể khô hoàn toàn. Để tránh việc ba lô phải giặt thường xuyên, hãy lau sạch bụi bẩn, vết ố ngay lập tức. Tránh làm đổ thức ăn và đồ uống bằng cách đảm bảo bạn sử dụng hộp đựng thích hợp có nắp đậy kín.

Kết Luận

Thông qua các mẹo mà Truely Totes đã gợi ý bên trên, mong rằng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về việc làm sạch chiếc balo vải của mình, trên đây là những kiến thức mà tụi mình chắc lọc được trong quá trình tìm hiểu cũng như là nghiên cứu ra những giải pháp làm sạch các loại balo vải, túi xách tối ưu nhất.

Và dựa vào các bước và mẹo đã đề cập, bạn có thể tự tay chăm sóc balo của mình một cách thường xuyên và hiệu quả.. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích và sẽ áp dụng những mẹo này để duy trì sự sạch sẽ và sáng bóng cho balo vải của mình nhé.

Tham khảo các sản phẩm của tụi mình nhé: Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ