6 bước làm túi xách handmade đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

6 bước làm túi xách handmade đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

tui-xach-hand-made

Hãy thử tưởng tượng một chiếc túi xách handmade với sức mạnh của sự tự tạo, một chiếc túi có khả năng đựng cả thế giới của bạn và trở thành biểu tượng cá nhân của phong cách. Đây không chỉ là một chiếc túi thông thường, mà là một tác phẩm nghệ thuật riêng của bạn, thể hiện sự sáng tạo và cá tính của bạn.

Với khả năng tùy chỉnh màu sắc và hoa văn theo ý muốn, bạn có thể biến chiếc túi xách handmade này thành một bản sao của tâm hồn của bạn. Chúng tôi đã không ngần ngại thêm vào đó một lớp lót độc đáo, tạo điểm nhấn với họa tiết nổi bật, và trang trí bằng vải canvas, để mang đến một chiếc túi không chỉ đa năng mà còn độc đáo trong thiết kế.

Dù bạn chuẩn bị cho một chuyến du lịch hè đáng nhớ, hay đơn giản là khám phá thế giới xung quanh với những chuyến thăm chợ nông sản địa phương, chiếc túi tote này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính tiện lợi và phong cách. Cùng với nó, bạn sẽ luôn tự tin tỏa sáng, và mỗi bước chân trên con đường cuộc sống sẽ trở nên đầy màu sắc.

tui-xach-handmade
túi xách handmade đẹp 2023

Để làm chiếc túi xách handmade này, bạn sẽ cần các vật liệu sau:

Những nguyên liệu làm túi xách handmade gồm có những thứ sau:

1 tấm vải canvas dày hoặc in (sử dụng cho tay cầm và đáy túi hoặc có thể thay thế bằng vải canvas nếu như bạn là người chưa tùng làm máy may)

1 tấm vải canvas tự nhiên (sử dụng cho mặt trước và mặt sau của túi xách handmade)

1 tấm vải có hoa văn (dùng để làm lớp lót)

Kéo cắt vải hoặc kéo

Thước dây

Bút chì hoặc bút mực

Bàn ủi

Ghim và kẹp 

Máy may

Kim may

tui-xach-handmade
                                                                                                  túi đeo chéo canvas cho nam đẹp

Xem thêm bài viết về vệ sinh các sản phẩm từ vải canvas tại đây

Tạo chiếc túi xách handmade lớn từ vải canvas

Bước 1: Chuẩn bị vải

Việc chuẩn bị cho mình một loại vải thích hợp để làm một túi xách handmade là điều vô cùng quan trọng. Việc bạn có thể lựa chọn cho mình vải phù hợp để làm túi sẽ phần nào ảnh hưởng về vẻ đẹp ngoại hình và cả tính bền bỉ của chiếc túi theo thời gian: Các loại vải thường để làm túi handmade là vải đay, vải canvas và đặc biệt là vải canvas dày.

Đầu tiên, bạn cần xác địch cho mình loại vải mà bạn thực sự muốn sử dụng để làm túi vải handmade. Vải canvas dày hiện tại đang được là sự lựa chọn phổ biến của những người có thói quen làm túi handmade, việc sử dụng vải canvas là giúp tăng được khả năng chịu tải của túi bạn làm bởi vì vải canvas có sức chịu đựng vô cùng cao. Ngoài yếu tố chất vải thì hoa văn vải cũng là một điều đáng chú ý, hoạt tiết vải phần nào thể hiện phong cách cá nhân của bạn.

Ngoài vải canvas làm phần ngoài của túi xách handmade, bạn cần một tấm vải dùng cho mục đích làm vải lót. Loại vải này có mục đích dùng làm phần lót túi hay là phần đáy của túi, giúp tăng khả năng chịu nặng và bảo vệ các vật dụng có bên trong. Chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng vải mà mình cần sử dụng.

Cuối cùng, việc tạo một bộ phận vô cùng quan trọng đó là tai quai hay tay cầm túi. Bạn có thể sử dụng vải canvas hoặc chất liệu khác để tạo tay cầm tất nhiên là bạn cần cân nhắc cả về họa tiết vải nên ưu tiên các loại họa tiết giống bên ngoài túi sẽ tạo ra được sự đồng bộ.

Việc chuẩn bị vải canvas hay vải mà bạn muốn làm túi một phần nào đó sẽ quyết định rằng túi của bạn khi hoàn thành có đáp ứng được việc đựng đồ cũng như tạo ra được phong cách cho riêng bạn về sau này.

tui-xach-handmade
                                                                                                                 túi xách handmade

Bước 2: Làm tay cầm

Bước làm tay cầm túi xách handmade là một trong những bước vô cùng quan trọng bởi vì tay cầm túi là một phần không thể thiếu trong chiếc túi của bạn. Để làm được tay cầm túi tote, bạn cần phải có các nguyên liệu sau đây: vải canvas, dây kéo, kim, chỉ, kéo, băng keo.

Sau đó, bạn cần làm theo các bước sau đây tuy nhiên trong phần này sẽ có 2 phần: phần đơn giản cho người mới và phần may cho người đã từng may túi:

Phần cho người mới:

  • Bạn lấy thước đo chiều dài bạn mong muốn để cho dây túi, sau đó dùng kéo cắt thành các đoạn bạn mong muốn.
  • Lấy một đầu của mảnh vải làm dây và đặt sao cho nó ở trong túi tại hai điểm trái phải trong túi. Đảm bảo sao cho dây túi phải ở trong túi và đầu còn lại phải ở bên ngoài túi.
  • Sử dụng kéo để sao cho các mảnh vải ở bên ngoài túi và đặt các mảnh vải vào vòng tròn nhỏ, sau đó bạn buộc chặt lại. Sau khi thực hiện bước trên thì ta sẽ có tay cầm túi

Phần cho người đã từng may túi vải handmade:

Lắp máy may với kim, Để làm tay cầm, bạn gấp đôi hai dải nhựa vinyl có kích thước 3 0.6m, đặt chúng lên nhau một chút và cố định bằng kẹp. Sau đó, bạn khâu một dòng may ở giữa và sau đó khâu ở hai bên để có tổng cộng ba hàng mũi may.

Lưu ý: Kim cỡ có mũi kim chắc chắn, sắc bén, phù hợp cho sản phẩm túi xách handmade từ vải canvas và vải cotton dệt chặt, cũng như cho da và nhựa vinyl.

Bước 3: Lắp ráp túi

Lưu ý khi làm túi xách handmade: Thay vì cố gắng ghim xuyên qua các lớp vải dày và vải da giả, hãy sử dụng kẹp để giữ các mảnh vải lại với nhau. Hầu như mọi loại kẹp đều có thể sử dụng.

Bước 4: Tạo đáy túi

Để tạo đáy phẳng cho túi xách handmade, bạn cần căn chỉnh đường may ở bên dưới và đường may ở bên trên cùng. Sau đó, cắt vào một góc ở phía dưới cùng để tạo thành một hình tam giác. Đo và đánh dấu 3 0,25cm từ điểm góc tam giác, sau đó vẽ một đường ngang qua tam giác. Khâu theo đường này và cắt bỏ phần thừa của tam giác cách đường may 0,25. Lặp lại cho góc dưới cùng còn lại.

Bước 5: Gắn tay cầm

Gắn tay cầm vào túi. Lộn mặt phải của túi ra bên ngoài. Đánh dấu điểm tâm ở mép trên bên ngoài của một bên thân túi. Đo 13cm từ điểm tâm và kẹp hai đầu của tay cầm vào đó. Khâu hai đầu của tay cầm vào thân túi. Lặp lại cho tay cầm ở phía bên kia của túi.

Bước 6: Làm lớp lót

Để làm lớp lót, dán lớp lót lông cừu dễ nóng chảy vào mặt phía trái của vải lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, lặp lại Bước 3 và Bước 4 (tạo thân túi và đáy phẳng) với các miếng lót. Chèn lớp lót vào thân túi sao cho các mặt của lớp lót nằm đối diện với các mặt của túi (mặt ngoài của túi và tay cầm hướng ra ngoài; mặt phải của lớp lót hướng vào bên trong của túi). Đảm bảo căn chỉnh các đường nối bên và các góc ở phía dưới.

Kết luận

tui-xach-handmade
                                                                                                       túi xách đeo chéo cho nữ đep 2023

Trong quá trình làm túi, chúng ta đã học cách cắt vải, làm tay cầm, lắp ráp túi, tạo đáy, và làm lớp lót. Việc sử dụng kẹp để giữ các mảnh vải lại với nhau đã giúp làm dự án dễ dàng hơn. Điều quan trọng là sử dụng kim may cỡ phù hợp và tuân theo các hướng dẫn về đường may để đảm bảo túi xách handmade sẽ được hoàn thành một cách chất lượng và bền bỉ.

Chiếc túi tote tự tay làm không chỉ có thể là món quà tặng độc đáo mà còn là một phụ kiện thời trang hoàn hảo khi có thể kèm thêm cả phụ kiện túi xách handmade vô cùng độc đáo. Hãy tận dụng khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra một chiếc túi xách handmade riêng biệt và theo đuổi niềm đam mê thú vị trong nghệ thuật may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ