Cách phối đồ với các loại vải khác nhau

Cách phối đồ với các loại vải khác nhau

phoi-do-voi-cac-loai-vai

Khi bạn chọn quần áo, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét. Đường cắt, hình dạng, màu sắc, kết cấu, hoa văn và độ bóng đều là những yếu tố rất quan trọng khi nói đến trang phục bạn mặc. Một thông số khác mà bạn phải luôn xem xét là loại vải mà mỗi sản phẩm được tạo ra và cách phối đồ với các loại vải,

Phối đồ với các loại vải không khó nhưng nếu làm sai bạn sẽ bị nổi bật một cách tiêu cực. Chúng tôi thường khuyên mọi người tránh xa sợi tổng hợp vì chúng sẽ không mang lại sự cân bằng cho bạn, cả về cảm giác lẫn hình thức.

Không bao giờ mặc sợi tổng hợp trừ khi bạn đang trong hoạt động thể thao hoặc mặc chúng để có vẻ ngoài khác. Các loại vải tự nhiên, dù có nguồn gốc động vật hay làm từ thực vật, luôn là lựa chọn tốt nhất. Chúng có thể đắt hơn sợi tổng hợp, nhưng chúng sẽ bền hơn, cảm giác tốt hơn và bạn sẽ có trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

Cách phối đồ với các loại vải khác nhau

Nguyên tắc phối đồ với các loại vải khác nhau rất dễ dàng; Điều bạn nên làm là chọn những loại vải có độ tương phản khá cao nhưng không quá khác biệt. Bạn cần phải có con mắt tinh tường và thử nghiệm nhiều để có thể biết được ranh giới giữa “tương phản” và “quá khác biệt” nằm ở đâu.

Ví dụ: nếu bạn kết hợp cotton với denim, đó là một sự kết hợp tốt vì hai loại vải này trông giống nhau. Tuy nhiên, việc trộn denim với một chất liệu rất mịn, chỉ dành riêng cho những dịp trang trọng sẽ làm cho độ tương phản cao đến mức hai món đồ sẽ loại bỏ nhau và trông không hài hòa chút nào.

Tất nhiên, không có gì sai khi tạo nên phong cách thời trang và mặc cùng một loại vải từ đầu đến chân, nhưng khi đó bạn thực sự nên khẳng định điều đó

phoi-do-voi-cac-loai-vai
Phối đồ với các loại vải khác nhau cần nhiều kinh nghiệm để phói ra những bộ trang phục tuyệt vời

Tại sao nên phối đồ với các loại vải khác nhau

Lý do tại sao bạn nên mặc và phối đồ với các loại vải khác nhau quần áo được làm từ các loại vải khác nhau là vì mỗi loại vải đều có kết cấu và kiểu dáng riêng và khi phối đồ với các loại vải khác nhau lại, chúng sẽ tạo ra một sự kết hợp thú vị về mặt thị giác. Như bạn có thể thấy trong nghệ thuật và thiên nhiên, những thứ có kết cấu và mức độ cứng khác nhau sẽ kết hợp tốt với nhau.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng việc phối đồ với các loại vải khác nhau phải làm cho trang phục vẫn giữ được sự hài hòa và thoải mái. Sự kết hợp phải dựa trên nguyên tắc thiết kế và sự cân nhắc đến màu sắc, kiểu dáng, và sự thoải mái khi mặc.

phoi-do-voi-cac-loai-vai
Phối đồ với các loại vải khác nhau tạo ra sự tương phản tuyệt vời về mặt thị giác

Ví dụ về cách mặc và phối đồ với các loại vải khác nhau cùng nhau

Hãy cùng xem một số ví dụ về việc phối đồ với các loại vải tuyệt vời. Bạn cũng có thể tự tạo và xem cái nào phù hợp nhất với mình. Những sự kết hợp này mang lại hiệu quả tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng khi kết hợp trang phục của mình với nhau, bạn không mặc trang phục trang trọng với trang phục thông thường, vì chúng sẽ xung đột và diện mạo của bạn sẽ không trôi chảy và liền mạch; bạn sẽ trông như có nhiều phong cách pha trộn với nhau.

phoi-do-voi-cac-loai-vai
Có nhiều lojia vải tuyệt vời để tạo ra phong cách cho riêng bạn

Cotton và da

Cotton là một trong những loại vải linh hoạt nhất và cũng là một trong những loại vải phổ biến nhất. Nó có thể dễ dàng có bất kỳ hình dạng, hình dạng hoặc màu sắc nào và có thể rất dễ dàng kết hợp với các phụ kiện khác. Cotton trông thật tuyệt vời nếu phối đồ với các loại vải cotton với da, có điều gì đó về tính năng động của hai chất liệu khiến chúng trở thành một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi cotton, bạn luôn có thể kết hợp nó với áo khoác da hoặc túi da

Nhung và Cotton

Nhung là loại vải tốt của gia đình giản dị. Đây là lý do tại sao, nếu bạn muốn món đồ nhung của mình nổi bật, bạn có thể kết hợp nó với những thứ phổ biến hơn, chẳng hạn như cotton. Cả hai tạo nên sự kết hợp tuyệt vời và không làm nhau “khó chịu”.

Vì cả cotton và nhung đều khá linh hoạt và có thể mặc được, tùy thuộc vào kiểu dáng của trang phục, trong cả trang phục thông thường và trang trọng, nên số cách bạn có thể áp dụng sự kết hợp này thực sự là vô hạn.

Da lộn và Cotton

Da lộn là một loại vải rất mềm, đó là lý do tại sao bạn nên mặc nó với thứ gì đó mềm mại hơn. Cotton là một loại vải tuyệt vời rất phù hợp với da lộn, nhưng hãy luôn đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn thuộc cùng loại về mặt cắt. Điều này có nghĩa là bạn không nên mặc đồ da lộn giản dị với áo sơ mi làm từ cotton, chỉ vì chất liệu vải phù hợp. Cái nhìn tổng thể của bạn mới là điều quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không bị mắc kẹt trong các chi tiết.

Tất nhiên, đối với một số loại da lộn và cotton sẽ không phù hợp, đó là lý do tại sao bạn nên thử sự kết hợp này trước khi quyết định kiểu dáng cuối cùng của bộ trang phục bạn muốn mặc. Nếu bạn đang chuẩn bị trang phục mới, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có dự phòng. Lần duy nhất bạn có thể đơn giản lấy đồ ra khỏi tủ và mặc chúng là khi bạn đã mặc thành công những cách kết hợp đó trước đó.

Denim và vải lanh

Denim và vải lanh là một cặp đôi được tạo ra để phối hợp ăn ý với nhau. Nếu bạn nghĩ về điều này, kể từ khi denim trở nên phổ biến, nó thường được mặc cùng với vải lanh. Chúng thực sự là những đồng minh tự nhiên và bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không trông khác lạ nếu chọn mặc kết hợp hai loại vải này.

Vì denim là chất trung tính nên nó có thể kết hợp với bất kỳ màu nào nên sự kết hợp này rất dễ kết hợp, bất kể bạn có quần áo gì.

Vải tuýt và nhung

Tuýt  là chất liệu rất thô và có nhiều hiện diện, đó là lý do tại sao bạn nên kết hợp nó với thứ gì đó mềm mại hơn, nhưng loại đó cũng có nhiều hiện diện như vải tuýt. Nhung là một lựa chọn tuyệt vời, vì hai loại vải này đều bền về mặt hiện diện nhưng không xung đột vì một loại mềm hơn và loại kia cứng hơn. 

Mặc một chiếc áo khoác vải tuýt với áo vest nhung có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn các lớp áo của mình trông thú vị và có được cảm giác tổng thể đặc biệt. 

Thông tin thêm

Một số loại vải chỉ nên được giữ lại cho một số tình huống nhất định. Ví dụ, lông cừu là loại vải thích hợp cho việc đi bộ đường dài và các hoạt động tương tự. Chúng tôi không khuyên bạn nên mặc nó trong những dịp khác và không bao giờ nên mặc nó trong những dịp bán trang trọng hoặc trang trọng.

Dù bạn phối đồ với các loại vải nào, hãy đảm bảo rằng phụ kiện bạn đeo cũng phù hợp với chúng. Bằng cách này, việc phối đồ với các loại vải trang nhã hơn sẽ phù hợp hơn với các phụ kiện có giá trị hơn (những thứ làm từ vàng, bạc hoặc có đính đá quý), trong khi các loại vải thông thường sẽ phù hợp hơn với các phụ kiện làm từ các chất liệu phổ biến hơn, bao gồm bông, gỗ hoặc thậm chí là polyester (nhưng chỉ khi bạn làm đúng).

Hy vọng thông qua các thông tin đã có ở trên có thể giúp cho bạn có thêm các kiến thức cần thiết để phối đồ với các loại vải khác nhau và tạo nên cho mình một bộ outfit cực kỳ ấn tượng và mang đậm các tính riêng.

Ngoài ra bạn có thể đối đồ với các loại vải khác nhau kèm theo đó là phối hợp thêm với các phụ kiện khác làm từ chất liệu vải canvas. Nếu nói đến những món đồ làm từ vải canvas thì bạn có thể tham khảo thêm qua các sản phẩm tại Truely Totes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ