Cách tăng traffic cho web chỉ với 9 bước đơn giản hiệu quả bất ngờ

Cách tăng traffic cho web chỉ với 9 bước đơn giản hiệu quả bất ngờ

tang-traffic-cho-web

Tăng traffic cho web blog là chìa khóa để tiếp thị nội dung một cách hiệu quả . Nội dung tốt có thể thu hút người xem nhưng nó cần phải được chú ý.Thu hút khán giả đủ tiêu chuẩn là chìa khóa để có được kết quả tốt hơn.

Không có ng thức nào để tạo ra sự hấp dẫn hơn. Nó đòi hỏi nỗ lực liên tục vì có một số cách để làm cho nội dung của bạn hiển thị và hấp dẫn hơn. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nghĩ xem khán giả muốn gì. Nếu chiến lược nội dung của bạn có thể mang lại điều đó thì cơ hội thu hút thêm lưu lượng truy cập sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài việc đáp ứng mong đợi của khán giả, điều cần thiết là phải nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật. Quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả góp phần tăng traffic cho web, kết hợp với tối ưu hóa cho Google, mang lại kết quả tuyệt vời. Từ khía cạnh kỹ thuật đến chiến lược, có một số cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập blog. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày 10 kỹ thuật hàng đầu để đạt được điều này vào năm 2024.

Nghiên cứu từ khóa tốt tăng traffic cho web- Keyword research

Từ khóa có tầm quan trọng lớn đối với cách tăng traffic cho website mới.  Những cụm từ này cho biết khán giả của bạn đang tìm kiếm gì trên Google.

Tất nhiên, có tìm kiếm thì có quan tâm. Từ đó, viết bài có chứa những từ khóa này là cách tiếp cận trực tiếp người dùng và tăng lượng traffic cho website.

Điều cần thiết là thực hiện tìm kiếm ta từ khoá là gì. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này bằng cách sử dụng các ng cụ như:

 • SEMRush 
 • Google Keyword Planner
 • Keywordtool.io.

Luôn cố gắng hiểu các biến thể của từ khóa. Nỗ lực này sẽ giúp tạo ra nội dung lớn hơn có thể thu hút traffic cho website. Đừng quên rằng bạn phải luôn khám phá những từ khóa có ý nghĩa cho chiến lược của mình. Nếu không, Google có thể giảm thứ hạng nội dung của bạn. Điều cần thiết là cung cấp các bài đăng liên quan đến từ khoá của bạn.

tang-traffic-cho-web
Keyword Research

SEO (Search Engine optimization: Tối ưu hóa ng cụ tìm kiếm)

SEO (Search Engine optimization: Tối ưu hóa ng cụ tìm kiếm) chắc chắn là một ng cụ tuyệt vời để Tăng traffic cho web vào blog. Đây là phần kỹ thuật của ng việc, cũng cần thiết như nỗ lực tạo ra nội dung hay. Nếu không tối ưu hóa thì không thể tối đa hóa kết quả.

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu các thông số SEO quan trọng nhất là gì  , chẳng hạn như  SEO Onpage  và  SEO Offpage. Với sự hiểu biết này, bạn phải áp dụng chúng vào chiến lược nội dung của mình.

Bạn càng tối ưu hóa nội dung của mình thì cơ hội đảm bảo vị trí hàng đầu trong SERP (Trang kết quả của ng cụ tìm kiếm) càng lớn. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn sẽ hiển thị rõ hơn khi người dùng tìm kiếm trên Google.

Tối ưu hóa là một quá trình liên tục. Do đó, hãy thiết lập thói quen theo dõi blog của bạn và đảm bảo nó luôn đáp ứng các thông số SEO cần thiết.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nội dung của bạn. Luôn viết trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn tối ưu hóa của Google, bao gồm những điều cơ bản:

 • Xây dựng từ khoá;
 • Link Building, Backlink;
 • Heading;
 • Tốc độ tải trang
tang-traffic-cho-web
                                                                                                           Searching Engine Optimizing SEO

Tạo trải nghiệm trực tiếp

Ngành ng nghiệp phát trực tiếp đang phát triển và không thể phủ nhận định dạng này có thể thu hút đến mức nào.

Người dùng đang tìm kiếm những trải nghiệm mang lại điều gì đó độc đáo và không thể chấp nhận được. Ngoài ra, hầu hết chúng đều có thể tương tác theo một cách nào đó.

Đó là lý do tại sao việc khám phá thị trường này là để đảm bảo rằng blog của bạn sẽ có lưu lượng truy cập cao  tạo ra sự tương tác nhờ vào các tương tác.

Bất cứ khi nào bạn có ý tưởng về trải nghiệm trực tiếp, hãy suy nghĩ xem chúng có thực sự phù hợp hay không. Khán giả của bạn muốn trở thành một phần của thứ gì đó tạo ra giá trị thực, bên cạnh việc cho phép tương tác.

tang-traffic-cho-web
Livestream là nền tăng thu hút

Tạo các nội dung tương tác

Nội dung tương tác là một chiến lược tuyệt vời để Tăng traffic cho web truy cập blog.  Mọi người liên tục tìm kiếm nội dung mà họ có thể tham gia nhiều hơn vào vị trí của người tiêu dùng.

Hầu hết nội dung này đều thú vị, ngay cả những nội dung mang tính thông tin. Định dạng tương tác này là một cách tuyệt vời để mang lại giá trị với mức độ tương tác cao.

Bản thân các tương tác đã hấp dẫn hơn nhiều, điều này làm cho traffic user thật truy cập vào nội dung tăng lên.

Kết quả tiềm năng còn phụ thuộc vào mức độ sáng tạo của nội dung. Điều cần thiết là cung cấp tài liệu có liên quan trọng phân khúc nhằm tăng traffic cho web.

Với nội dung tương tác, có thể thông báo, giảng dạy và tạo ra giá trị thông qua các 

tang-traffic-cho-web
E-book design

Tạo một bản tin

Bản tin là ng cụ tuyệt vời để cung cấp nội dung theo lịch trình thường xuyên . Người dùng đã đăng ký vào danh sách này có thể nhận được tất cả tài liệu được xuất bản trên blog, bên cạnh nội dung độc quyền.

Do đó, nếu có điều gì đó khiến họ quan tâm trong các email được gửi thì sẽ có Tăng traffic cho web truy cập trực tiếp vào blog. Để điều này xảy ra, bạn cần đầu tư vào việc lập kế hoạch.

Bản tin phải thường xuyên và được gửi vào những ngày cụ thể trong tuần tăng traffic cho web.

Đặc biệt khi nội dung tốt, khán giả đã đăng ký vào danh sách của bạn sẽ mong đợi được gửi email.

Một chiến lược phù hợp phải đảm bảo rằng bản tin hoạt động tốt,  đáp ứng những gì đã hứa khi yêu cầu đăng ký . Bằng cách này, việc tăng kéo traffic truy cập vào blog trở thành điều bình thường.

tang-traffic-cho-web
Bảng tin thịnh hành

Sử dụng hình ảnh và video được tối ưu hóa trong nội dung của bạn

Cách tăng traffic bằng seo hình ảnh và video rất cần thiết để làm cho nội dung của bạn phong phú và thú vị hơn để tăng traffic cho web . Người dùng có nhiều khả năng tương tác với bài đăng hơn nếu có sự hấp dẫn trực quan đó.

Khi nói đến SEO, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các phương tiện này được tối ưu hóa để tăng lưu lượng truy cập blog nói chung.

Còn đối với hình ảnh thì cần tuân theo một số thông số cơ bản để được tối ưu. Vì vậy, hãy tập trung vào:

 • sử dụng tên tệp mô tả hình ảnh;
 • viết phụ đề bổ sung cho nội dung và chứa từ khóa;
 • sử dụng mô tả văn bản thay thế;
 • giới hạn hình ảnh ở các kích thước như 16:9 hoặc 4:3;
 • giảm kích thước của hình ảnh.

Video cũng có thể có giá trị lớn về nội dung và số liệu thống kê chứng minh rằng mức tiêu thụ video không ngừng tăng lên.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tăng traffic bằng seo hình ảnh, điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa video của mình bằng những điều chỉnh đơn giản như:

 • sử dụng hình thu nhỏ hấp dẫn (chúng sẽ xuất hiện trên SERP và tạo ra nhấp chuột vào liên kết của bạn);
 • thêm từ khóa vào tiêu đề video;
 • sử dụng từ khóa trong phụ đề hoặc mô tả video.
tang-traffic-cho-web
Sử dụng hình ảnh và video là điều cần thiết

Sử dụng tiêu đề bắt mắt

Tiêu đề hay sẽ khiến người dùng muốn đọc nội dung. Vì vậy, càng bắt mắt thì cơ hội được chọn trong SERP càng cao thúc đẩy trong việc tăng traffic cho web.

Tham số đầu tiên được áp dụng cho dòng tiêu đề này là từ khóa. Đây là điều sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được đánh dấu trong SERP, có nhiều cơ hội được truy cập hơn.

Khi thực hiện xong điều này, bạn cần nghĩ ra một cách tiếp cận hấp dẫn để  tạo ra sự sẵn lòng  xem nội dung.

Một số chiến lược để có tiêu đề bắt mắt là:

 • đưa ra giải pháp cho một vấn đề;
 • sử dụng danh sách
 • đưa ra một lời hứa táo bạo
 • khách quan về nội dung sẽ trình bày;
 • sử dụng các từ kích hoạt (“cái gì”, “như thế nào”, “tại sao”, trong số những từ khác).
Tiêu đề hay là một cách thiết thực

Quảng cáo bài viết của bạn trên các kênh truyền thông xã hội

Google không phải là nguồn traffic user thật truy cập duy nhất vào blog của bạn. Dù là kênh chính nhưng những kênh khác cũng đủ tiêu chuẩn, chẳng hạn như các kênh truyền thông xã hội.

Blog của bạn không thể là không gian web duy nhất của bạn . Bạn chắc chắn có hồ sơ trên các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter, vì vậy bạn cần biết cách sử dụng chúng để quảng bá nội dung của mình để tăng traffic cho web.

Đảm bảo rằng bất cứ khi nào có nội dung mới được đăng, nội dung đó cũng sẽ được đăng trên mạng xã hội. Vì vậy, bên cạnh lưu lượng truy cập Google, bạn còn thu hút những người theo dõi hồ sơ của bạn trên các nền tảng này.

tang-traffic-cho-web
Quảng cáo cũng không nên bỏ qua

Tạo chiến lược backlink tốt

Backlink (liên kết ngược) cực kỳ có giá trị trong việc tăng tăng traffic cho web và lý do rất đơn giản: chúng thu hút những người quan tâm đến nội dung của bạn và có thể trở thành Khách truy cập quay lại trong tương lai.

Liên kết ngược là liên kết đến nội dung của bạn xuất hiện trên các blog khác trong cùng phân khúc ngành nghề của website bạn là cách tăng traffic cho web. Để có hiệu quả, các liên kết ngược phải được đặt trên các trang web có thẩm quyền và độ tin cậy.

Khi người dùng bắt gặp liên kết của bạn trong khi đọc nội dung chất lượng, khả năng họ truy cập trang của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hơn đến trang web của bạn.

tang-traffic-cho-web
Xây dụng backlink tốt là điều phải làm

Thiết lập quan hệ đối tác với các blog có tăng taffic cho web cao khác là những cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn là rất quan trọng. Cộng tác với các blog như vậy đảm bảo lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn tăng ổn định.

Không có nghi ngờ gì về tầm quan trọng của việc tăng lưu lượng truy cập blog và tận dụng sức mạnh của các liên kết ngược.

Một số bài viết hướng dẫn về SEO bổ ích khác tại: Truely Totes

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ