Hơn 10 cách bạn nên biết để làm mềm túi vải canvas nhanh chóng tại nhà

Hơn 10 cách bạn nên biết để làm mềm túi vải canvas nhanh chóng tại nhà

lam-mem-tui-vai-canvas

Túi vải canvas luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày vì độ bền và chắc chắn xuyên suốt thời gian của chúng. Tuy nhiên, khi bạn mua cho mình một túi vải canvas mới bạn có thể sẽ thấy nó có chút khá cứng và không thoải mái khi mang theo đặc biệt là không được mịn màng khi sử dụng lần đầu. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách hiệu quả dùng để làm mềm túi vải canvas được khuyến kích sử dụng. Bài viết sẽ chia làm 2 mục chính là: Cách làm mềm túi vải canvas và các câu hỏi thường gặp

Các bước làm mềm túi vải canvas được khuyên dùng

 1. Giặt túi – Bước đầu tiên để làm mềm túi vải canvas là giặt sạch một cách nhẹ nhàng. Dùng chất tẩy nhẹ và nước lạnh để giặt túi, tránh dùng nước nóng vì có thể làm túi bị co lại. Sau khi giặt hãy đi phơi khô tự nhiên không nên dùng máy sấy quá nóng sấy trực tiếp vào túi.

  lam-mem-tui-vai-canvas
  Giặt túi vải canvas
 2. Sử dụng nước xả vải – Thêm nước xả vải vào việc làm mềm túi vải canvas có thể giúp làm mềm túi vải của bạn nahnh chóng mà còn mang thêm được cả mùi hương thơm ngát cho túi vải canvas của bạn. Thêm một cốc nước xả vải vào trong lúc bạn thực hiện việc giặt túi vải canvas của bạn và để túi khô tự nhiên sau khi giặt như bước trên để đảm bảo độ bền bỉ.

 3. Ngâm giấm – Ngâm túi vải trong hỗn hợp giấm và nước có thể giúp làm mềm vải. Trộn một phần giấm với hai phần nước và ngâm túi trong vài giờ. Rửa sạch túi bằng nước lạnh và để khô tự nhiên. Tuy nhiên cách này không nên sử dụng nhiều lần vì có thể sẽ gây hư vải.

 4. Bóng sấy hoặc bóng chuyên dùng cho giặt đồ – Thêm bóng sấy vào lúc bạn chọn chế độ sấy của máy giặt có thể giúp làm mềm túi vải canvas của bạn. Các quả bóng giúp làm phẳng vải và giảm độ cứng vô cùng hiệu quả.

 5. Ủi – Ủi túi vải có thể giúp làm mềm vải. Sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp và ủi túi nhẹ nhàng. Tránh việc ủi liên tục và ở nhiệt độ cao khiến cho túi vải canvas nhăn và xấu. Ủi ở nhiệt độ thấp trong 10p -15p để đảm bảo độ bền vải canvas.

 6. Sử dụng – Nghe thật khá kì cục nhưng một trong những cách đơn giản nhất để làm mềm túi vải của bạn là sử dụng nó thường xuyên. Càng sử dụng túi sẽ càng mềm hơn, việc bạn lâu ngày k sử dụng có thể làm túi bị cứng form hay bị cứng không có độ phồng nhìn túi sẽ không đẹp và không bắt mắt.

 7. Dầu dưỡng da – Nếu túi vải của bạn có phần da, bạn có thể dùng dầu dưỡng da để làm mềm da. Đổ một lượng nhỏ dầu xả vào một miếng vải và chà xát vào các phần da của túi và thoa nhẹ nhàng sau đó rửa sạch bằng nước.

 8. Baking soda – Baking soda có thể giúp làm mềm túi vải của bạn. Trộn một lượng nhỏ baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sệt rồi chà xát lên túi. Để yên trong vài giờ, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Tuy nhiên không nên lạm dùng vì baking soda có khả năng tẩy khá mạnh có thể làm phai màu túi hoặc tưa vải.

 9. Xịt làm mềm – Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt làm mềm để làm mềm túi vải. Xịt túi bằng bình xịt làm mềm và để khô.

 10. Dùng bàn chải – Chải túi vải bằng bàn chải lông mềm có thể giúp làm mềm vải. Chải túi nhẹ nhàng để tránh làm hỏng vải.

Câu hỏi thường gặp khi làm mềm túi vải canvas

Tôi có thể dùng nước nóng để giặt túi vải không?

Không, không nên dùng nước nóng vì có thể làm túi bị co lại.

lam-mem-tui-vai-canvas
Làm mềm túi vải canvas

Tôi có thể dùng máy sấy để làm khô túi vải canvas được không?

Có, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô túi vải. Tuy nhiên, tránh sử dụng nhiệt độ cao vì nó có thể làm hỏng vải.

 

Sẽ mất bao lâu để túi vải của tôi mềm ra?

Thời gian để túi vải mềm ra sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng và tần suất sử dụng túi. Có thể phải mất vài tuần sử dụng bạn mới nhận thấy sự khác biệt đáng kể trên vải.

 

Tôi có thể dùng máy sấy tóc để làm khô túi vải không?

Không, không nên sử dụng máy sấy tóc vì nhiệt có thể làm hỏng vải.

 

Tôi có thể dùng thuốc tẩy để giặt túi vải canvas được không?

Không, chất tẩy có thể làm hỏng vải và bạn nên tránh khi giặt túi vải.

 

Tôi có thể sử dụng máy giặt để giặt túi vải không?

Có, bạn có thể sử dụng máy giặt để giặt túi vải. Tuy nhiên, tránh sử dụng nước nóng và cài đặt nhiệt độ cao trong máy sấy.

 

Cách tốt nhất để bảo quản túi vải của tôi là gì?

Bảo quản túi vải của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh gấp hoặc làm nhăn túi để tránh làm hỏng vải.

 

Tôi có thể dùng bàn chải để làm sạch túi vải không?

Có, bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch túi vải của mình. Chải túi nhẹ nhàng để tránh làm hỏng vải.

lam-mem-tui-vai-canvas
Giặt túi là cách làm mềm túi vải canvas hữu hiệu

Lời khuyên hữu ích dành cho việc làm mềm túi vải canvas

Ưu điểm

– Làm mềm túi vải có thể giúp bạn mang theo thoải mái hơn

– Làm mềm túi vải cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó

– Có nhiều phương pháp khác nhau để làm mềm túi vải canvas, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình

Lời khuyên

– Tránh sử dụng hóa chất mạnh hoặc nước nóng khi giặt túi canvas

– Luôn để túi vải khô thoáng sau khi giặt

– Hãy nhẹ nhàng khi ủi hoặc chải túi vải để tránh làm hỏng vải

lam-mem-tui-vai-canvas
Các lưu ý khi làm mềm túi canvas

Kết luận

Làm mềm túi vải canvas có thể giúp bạn sử dụng thoải mái hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của túi. Có nhiều phương pháp khác nhau để làm mềm túi vải, bao gồm giặt, dùng nước xả vải, ngâm giấm, sấy khô, ủi, v.v. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn và tận hưởng chiếc túi vải mềm mại, thoải mái của mình.

-> Xem thêm: 3 Tip làm sạch balo vải bạn không nên bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ