9+ bước làm túi handmade tại nhà đơn giản và hiệu quả

9+ bước làm túi handmade tại nhà đơn giản và hiệu quả

tui-hand-made-don-gian

Trong suốt quá trình kinh doanh túi canvas, việc tự làm túi handmade, túi totes handmade cho bản thân mình cũng như làm quà không chỉ mang đầy ý nghĩa mà còn tạo thêm tính thẩm mỹ cho món quà. Túi handmade không chỉ đơn giản là sản phẩm, mà còn là biểu tượng của sự cẩn trọng và tình cảm mà bạn đặt vào việc tạo ra nó.

Trên mạng hiện tại đang có rất nhiều bản thảo hướng dẫn cách làm túi xách handmade, phụ kiện túi xách handmade Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thực hiện, hãy tiếp tục đọc để biết cách may từng bước chiếc túi tote canvas bằng vải canvas, với đầy đủ hướng dẫn về kích thước và cách thực hiện để bạn không cần phải tự suy nghĩ hay tự vẽ ra bản hướng dẫn cho mình. Cùng Truely Totes khám phá cách làm túi tote handmade

tui-hand-made-don-gian
                                                                                                                     túi handmade

Nguyên liệu làm túi handmade cần chuẩn bị

  • Vải canvas, da hoặc len cho phần vỏ ngoài: khoảng ½ mét vải
  • Vải canvas dày dùng cho việc làm túi totes handmade cho phần đế và tay cầm: khoảng ½ mét vải).
  • Vải phù hợp cho lớp lót (lựa chọn nhẹ hơn như bông hoặc da tùy theo bạn muốn).
  • Sợi và kim để may ( bộ may vá cũng có thể sử dụng)

Túi handmade và bước cắt vải

Đối với mỗi kích thước túi bạn có thể thay thế tùy theo size túi handmade mà bạn muốn thực hiện. Các kích thước được liệt kê ở đây sẽ tạo ra một túi tote handmade cuối cùng rộng 20cm x cao 28cm inch x sâu 10 cm. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các kích thước này để phù hợp với nhu cầu của mình.

Chuẩn bị vải canvas, da hoặc len cho vỏ ngoài

Chuẩn bị vải canvas và cắt vải

Vỏ ngoài: Thường bạn sẽ cắt 14cm x15cm; cắt 2 tờ tương đương nhau

Túi: Khoảng 15 cm x 17 cm; cắt một tờ với kích thước trên

Vải canvas dày

Tấm đáy: Khoảng 35,56 cm x 17,15 cm; cắt 2 tờ tương đương nhau

Tay cầm: Khoảng 7,62 cm x 116,84 cm; cắt 2 tờ tương đương nhau

Vải dùng cho lớp lót (có trong phần nguyên liệu ở trên)

Lớp lót: Khoảng 36 cm x 40 cm; cắt 2 tờ tương đương kích thước

Túi: Khoảng 15 cm x 17 cm; cắt 1 tờ với kích thước trên

Xem thêm các bài viết khác tại: xem thêm bài viết khác

 

kich-thuoc-tui-handmade
                                                                                           kích thước túi tote

Túi tote handmade và các bước thực hiện

Chuẩn bị tay cầm và túi trước cho túi handmade

Bước 1. Bắt đầu bằng việc chuẩn bị tay cầm. Gập tay cầm làm đôi, sao cho các mặt đối diện tiếp xúc và ấn phẳng chúng. Sau đó, mở tay cầm ra và đặt từng cạnh bên ngoài vào đường trung tâm. Gập vải tay cầm làm đôi lần nữa và nhấn phẳng. Lúc này, chiều rộng cuối cùng của tay cầm sẽ là 2 cm, với các cạnh thô được bao bọc bên trong nếp gấp. Khâu mép xuống mỗi bên để giữ cho tay cầm được gấp gọn. Nhớ làm cả hai tay cầm. Đặt chúng sang một bên.

Bước 2. Tiếp theo, hãy chuẩn bị phần thân túi bằng cách đặt các mặt phải của vải dùng cho vỏ ngoài và vải dùng cho lớp lót ( đáy túi) với nhau. Hãy chỉnh đường may ở phía trên cùng, với một khoảng cách ½ cm. Sau đó, xoay mặt phải ra ngoài và nhấn phẳng.

tui-hand-made-don-gian
                                                                                             túi handmade đơn giản

Thực hiện gắn túi và tay cầm

Bước 3: Căn chỉnh Túi bên ngoài đã chuẩn bị sẵn vào giữa Vỏ ngoài phía trước, với mép trên của Túi nằm cách mép trên cùng của Vỏ ngoài khoảng 9cm. Hãy khâu các cạnh của túi vào đúng vị trí với một khoảng cách đường may khoảng 0,5 cm.

Bước 4.1: Đặt  tay cầm sao cho việc bên ngoài vỏ túi có xuất hiện. Khoảng cách sao cho giữa tay cầm và phần ngoài túi phải là 12,7 cm (centimet).Việc này giúp cho chúng ta dễ dàng xác định được vị trí của túi

Bước 4.2: Căn chỉnh các chỗ mang tính thô (nói chung là đoạn tay cầm mà ta sử dụng) với cạnh của vỏ ngoài túi.Việc này đảm bảo cho ta biết rằng tay cầm nằm ngay giữa vải và giúp cho việc giữ túi cố định nhiều hơn.

Bước 4.3: Không được kéo tay cầm quá cao. Nếu bạn kéo tay cầm lên quá cao, tay cầm túi sẽ làm đè lên các vị trí của vỏ ngoài gây xấu đi túi, làm cho túi mất thẩm mỹ thậm chí là mất đi cả khả năng sử dụng. Gắn tay cầm vào túi và cố định với các loại đinh ghim

Bước 4 & 5: Gắn Tay cầm và đánh dấu các vị trí mũi khâu.

Lặp lại Bước 4 để gắn Tay cầm thứ hai vào phía sau của Vỏ ngoài.

Nhớ rằng Bước 4 và 5 nên được thực hiện trên mặt trước của túi, nhưng hình ảnh hiển thị mẫu đường khâu từ mặt sau của Vỏ ngoài để bạn có cái nhìn dễ hơn.

Thực hiện gắn đáy cho túi handmade

Bước 6. Đặt các cạnh bên phải lại với nhau và với một Bảng dưới cùng được định hướng dường như lộn ngược (cạnh dưới nằm về phía cạnh thô trên cùng của một Vỏ ngoài), căn chỉnh cạnh thô trên cùng của Bảng dưới cùng khoảng 15,88 cm từ cạnh thô dưới cùng của Vỏ ngoài. Khâu dọc theo mép trên của Tấm dưới cùng với mức cho phép đường may khoảng 0,64 cm. Ở phần mặt trước túi, phần này sẽ chồng lên Pocket, đóng cạnh dưới. Lật Bảng dưới cùng vào vị trí. Nhấn. Khâu trên cùng dọc theo mép.

Bước 7. Lặp lại Bước 6 với Bảng dưới cùng và Vỏ ngoài thứ hai.

Thực hiện làm vỏ ngoài và tấm lót

Bước 8. Đặt các mặt bên phải lại với nhau, đặt Vỏ ngoài phía trước và Vỏ ngoài phía sau lại với nhau, đảm bảo căn chỉnh Tay cầm và phần trên của Tấm đáy. May dọc theo các đường nối bên và đường may phía dưới với mức phụ cấp đường may 1/2”. Gia cố đường may phía dưới bằng cách khâu lại lần thứ hai. Nhấn các đường nối mở.

Bước 9. Chụm một góc dưới lại với nhau sao cho đường may bên và đường may phía dưới chạm vào nhau. Đánh dấu 2 inch từ điểm góc và vẽ một đường rộng 4 inch vuông góc với các đường nối. Khâu trên đường dây. Khâu lại để gia cố đường may. Cắt bớt phụ cấp đường may xuống 1/2 ”. Lặp lại ở góc dưới thứ hai. Để qua một bên.

Bước 10. Lặp lại Bước 8 & 9 với Vải lót.

Thực hiện lầm phần vỏ ngoài và lót

 

Bước 11. Ghim các Tay cầm xuống Lớp vỏ bên ngoài để chúng không bị lệch. Với mặt phải của Lớp vỏ ngoài hướng ra ngoài và mặt phải của Lớp lót vào trong, đặt Lớp vỏ ngoài vào Lớp lót sao cho các mặt phải khớp với nhau và các cạnh thô trên cùng thẳng hàng. Ghim vào vị trí khớp với các đường nối bên và tránh Tay cầm. Khâu lại với nhau với khoảng cách đường may 1 inch, nhưng để lại một khoảng hở 4–5 inch để tiện.

Bước 12. Đưa tay vào lỗ và lật mặt phải của túi ra ngoài. Đặt lớp lót vào đúng vị trí và nhấn.

Bước 13. Khâu mép đường may trên cùng, đóng lỗ hở để xoay khi bạn làm như vậy. Sau đó, khâu trên cùng một khoảng ¼ inch tính từ đường khâu mép.

kich-co-tui-canvas
                        kích cỡ túi canvas

BẠN ĐÃ HOÀN TẤT!

Bởi vì có Tay cầm bọc ở phía dưới nên đây là một chiếc túi cứng cáp có thể chịu được trọng lượng lớn. Nó cũng duy trì cấu trúc tốt (và có thể bị lạm dụng nhiều) nhờ vào vải canvas. Có rất nhiều lựa chọn vải tuyệt vời trong bộ phận vải trang trí. Vậy là bạn đã có thể tự làm túi handmade tại nhà ngay bây giờ. Hãy nhớ luôn bảo vệ môi trường và dọn dẹp các sản phẩm thừa để không gây lộn xộn cho vị trí làm việc của bạn nhé.

Một số sản phẩm túi đeo chéo canvas của Truely Totes: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ